Cách nấu phở siêu ngon – Siêu tiết kiêm

Công thức phở Việt Nam

Hãy trải nghiệm sự kỳ diệu của một trong những Cách nấu phở siêu ngon nhất thế giới. Với công thức phở Việt Nam truyền thống dễ làm này nhé! Được làm từ đầu với nước dùng đặc trưng thanh nhẹ nhưng đồng thời đầy hương vị, nó được tẩm với các loại gia vị như quế, hồi và bạch đậu khấu. Món súp hoàn toàn gây nghiện và mỗi muỗng sẽ khiến bạn muốn nhiều hơn nữa!

Cách nấu phở siêu ngon chuẩn bị truyền thống

Xem thêm cách nấu phở siêu ngon

Công thức cách nấu phở siêu ngon

Cách nấu phở siêu ngon này đã được thực hiện trong một thời gian. Nó đã được các thành viên trong gia đình âm thầm làm và làm lại kể từ chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đến Việt Nam.

Chúng tôi đã so sánh các ghi chú. Tranh luận gay gắt về cách lặp lại mới nhất so với (nhiều) bát súp Phở mà chúng tôi đã húp trong chuyến du lịch và các nhà hàng Phở yêu thích của chúng tôi ở quê nhà.

Chúng tôi rất coi trọng món Phở của mình. Một trong những món súp mì ngon nhất trên toàn thế giới khiến bạn phải kính trọng!

Và tôi rất vui mừng được thông báo rằng mọi thành viên trong gia đình đã nhiệt tình tán thành công thức cuối cùng này!

Phở Bò chính hiệu của Việt Nam nhanh chóng và dễ dàng
Phở Bò chính hiệu của Việt Nam nhanh chóng và dễ dàng

Cách nấu Phở siêu ngon là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc “Cách nấu phở siêu ngon?” thì có lẽ bạn cũng đang thắc mắc “Tại sao cô ấy lại thích nó đến vậy ???”

Tôi không trách bạn. Trông giống như một tô phở bò tương đối vô hại.

Đó là, cho đến khi bạn uống lần húp đầu tiên.

Nước dùng phở là tất cả. Nó nhẹ nhàng nhưng đầy hương vị, béo ngậy, mặn, phức tạp, có chút đậm đà và chứa đầy các loại gia vị đẹp mắt như quế.

Không nghi ngờ gì nữa, nó là một trong những món Súp ngon nhất trên toàn thế giới!

Nơi tốt nhất để thử Phở?

Tất nhiên là ở Việt Nam. Dưới đây là Hướng dẫn về Ẩm thực Sài Gòn của chúng tôi, bao gồm những nhà cung cấp cách nấu phở siêu ngon mà bạn sẽ không tìm thấy trong bất kỳ cuốn sách hướng dẫn nào!

Nấu nước dùng phở thơm ngon
Nấu nước dùng phở thơm ngon

Phở thực sự là một món súp cần được nấu từ đầu với nước dùng bò tự làm. Tôi sợ ném một số loại gia vị vào kho đã mua ở cửa hàng không khiến tôi sợ – và tôi hiếm khi nói điều đó!

Cách hầm xương làm phở bò ngon

Mặc dù bạn sẽ cần một người xử lý một đống xương và thịt bò đáng kể, nhưng tôi nghĩ bạn có thể ngạc nhiên về việc làm phở thực sự đơn giản như thế nào. Đó là thời gian nhiều hơn bất cứ điều gì – và một cái nồi rất lớn!

Bước 1:

Đun sôi nhanh. Loại bỏ tạp chất khỏi thịt bò bằng cách đun sôi 5 phút, đó là con đường dẫn đến một món súp trong, đẹp mắt;

Bước 2:

Loại bỏ cặn bã – ngạc nhiên trước tất cả những thứ lặt vặt xuất hiện;

Bước 3:

Rửa xương để loại bỏ hết cặn bẩn;

Bước 4:

Đun nhỏ lửa trong 3 giờ – xương, thịt bò, nước, hành, gừng và gia vị (quế, thảo quả, rau mùi, hoa hồi);

Bước 5:

Bỏ phần ức – một số được sử dụng cho lớp trên cùng của Phở, xem cách nấu phở siêu ngon bên dưới để biết cách sử dụng phần còn lại;

Bước 6:

Đun nhỏ lửa thêm 40 phút chỉ với xương;

Bước 7:

Kiểm tra, nếm thử nước dùng xem đã chuẩn vị hay chưa;

Cuối cùng:

Múc vào bát phở và phủ lên trên!

Thịt bò ngon nhất cho nước dùng phở

Cách duy nhất để có đủ hương vị thịt bò vào nước dùng là sử dụng kết hợp thịt và xương. Bạn sẽ không có đủ hương vị vào nước dùng chỉ bằng xương – tin tôi đi, chúng tôi đã thử nhiều lần. Và tôi thật xót xa khi thấy rất nhiều cách nấu phở siêu ngon trên mạng chỉ sử dụng xương!

Điều quan trọng nhất trong một công thức phở là sử dụng kết hợp phù hợp giữa thịt và xương bò. Hầu hết các công thức nấu ăn sai, vì vậy nước dùng thiếu hương vị.

Đây là sự kết hợp giữa thịt bò và xương mà tôi thấy tạo ra hương vị món phở ngon nhất:

Xương bò tươi ngon
Xương bò tươi ngon

1.5kg ức bò

 • loại thịt bò được các nhà cung cấp phở ở Việt Nam lựa chọn, cho hương vị đậm đà và có thể ninh tới hàng giờ liền mà không bị nát (như sườn và sườn). Các loại thịt nấu chậm khác như thịt bò cuộn và thịt bò sốt cũng ít “béo” hơn. Xem cách nấu phở siêu ngon dưới đây để biết những cách tuyệt vời để sử dụng ức chín còn sót lại!

1kg xương có thịt

 • Xương với lượng thịt vừa phải, cho hương vị thịt bò và một số phong phú. Món phụ tốt nhất: xương đuôi bò, nhiều ức hoặc thịt bò (số lượng như nhau). Tiếp theo tốt nhất phụ: bất kỳ xương bò.

Xương tủy 1kg

 • Các loại xương như chân, ống chân và đốt ngón tay, ít thịt hơn nhưng khá to và được cắt để lộ một phần tủy bên trong để có thể ngấm vào nước dùng.
 • Điều này cung cấp ít hương vị nhất nhưng nó bổ sung thêm dấu hiệu thiết yếu của sự phong phú trong nước dùng phở. Best sub: nhiều thịt nhiều xương – mất độ đậm đà một chút nhưng vẫn siêu ngon.

Ngày nay không có cái nào khó tìm. Mặc dù có lẽ không phải tất cả đều có ở siêu thị địa phương của bạn. Tôi nhận được mọi thứ từ những người bán thịt của tôi hoặc từ những người bán thịt châu Á (giá trị cực kỳ tốt). Bạn sẽ tìm thấy “xương súp” ức và nhiều thịt tại các siêu thị lớn. Và xương tủy hiện được bán rộng rãi tại các cửa hàng bán thịt và cả khu vực tủ đông của các cửa hàng châu Á.

Nước dùng Phở và các thành phần khác

Thịt bò sang một bên. Các thành phần còn lại trong nước dùng đều được chế biến thẳng một cách đáng ngạc nhiên!

Các gia vị được nướng để làm nổi bật hương vị trước khi cho vào nồi. Và gừng và hành tây được đốt cháy để thêm hương vị khói tinh tế vào nước dùng – một bước nhỏ bí mật bổ sung thêm thứ gì đó để làm cho cách nấu phở siêu ngon món phở này trở nên chân thực và truyền thống!

Gia vị để nấu món phở truyền thống
Gia vị để nấu món phở truyền thống

Cách để phục vụ một bát phở ngon

Cách truyền thống để phục vụ một bát phở:

 1. Bánh phở gạo tươi hoặc khô;
 2. Thịt bò sống thái mỏng, nấu đến mức vừa hoàn hảo hiếm khi được múc nước dùng nóng lên – xem bên dưới để biết thêm thông tin;
 3. Giá đỗ, húng quế thái nhỏ và rau mùi. Ngò rí ở bên, tự giúp mình khi bạn ăn phở;
 4. Nếm thử xem đã vừa hay chưa;
 5. sốt, dấm tỏi hoặc tương ớt để hương vị được đậm đà hơn.

Thông thường, các tô chỉ có phở, thịt bò và nước dùng, sau đó mọi thứ khác được phục vụ bên cạnh.

Thịt bò sống thái mỏng cho món Phở – loại tốt nhất

Tôi thích sử dụng thăn bò cho các lát thịt bò sống. Mặc dù đó là một mức cắt giảm cao cấp hơi tốn kém, nhưng bạn chỉ cần khoảng 30g cho mỗi khẩu phần, vì vậy sẽ hơi mất thời gian!

Mẹo: Để cắt lát mỏng thịt bò, chỉ cần để thịt bò đông lại một phần rồi thái miếng. Làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều để mỏng siêu mịn!

Cách nấu phở siêu ngon
Cách nấu phở siêu ngon

Thịt bò có màu hồng vì đổ nước dùng lên các lát thịt bò sống khiến nó ở mức trung bình hiếm, đó là cách phục vụ truyền thống và tôi yêu thích món này như thế nào.

Nhưng nếu ý nghĩ về thịt bò hồng trong món súp của bạn là không phù hợp, thì đó là một cách khắc phục dễ dàng – chỉ cần nhúng thịt bò vào nồi nước dùng nóng trước, nó sẽ chín sau 10 giây!

Bát phở đậm đà hương vị
Bát phở đậm đà hương vị

Các cách sử dụng phần ức còn sót lại

Nước dùng phở cần có một phần ức đáng kể để đảm bảo nước dùng có đủ hương vị. Sau khi nấu chậm trong nhiều giờ, nó sẽ mềm và phần lớn hương vị đã bị hút hết vào nước dùng.

Trong khi một vài lát mỏng được sử dụng cho phần trên cùng của Phở, tôi luôn kết thúc với 500g còn lại và tôi đã chia sẻ cách nấu phở siêu ngon Thịt bò băm kiểu Việt Nam này mà tôi đã tạo ra đặc biệt để sử dụng hết phần ức còn lại. Những cạnh vàng giòn thật tuyệt vời !!!

Phở Bò ngon chuẩn vị
Phở Bò ngon chuẩn vị

Các cách khác để sử dụng phần ức Phở còn sót lại

 • Bơ tỏi Thịt bò băm nhỏ – băm nhỏ và áp chảo với bơ tỏi.
 • Dùng trongTrứng tráng kiểu Việt Nam.
 • Thịt bò băm nhỏ – quết với gia vị shawarma dùng trong gà sau đó áp chảo chiên vàng.
 • Dùng trong món xào với Nước sốt xào Đa năng của tôi, hoặc làm món mì xào bò.
 • Cắt nhỏ và phục vụ cho món phở Việt Nam hoặc súp hoành thánh.
Sử dụng phần ức nấu phở bò

Tại sao phải làm Phở tự làm?

Tôi nói đây là một cách nấu phở siêu ngon vì không có kỹ thuật phức tạp nào liên quan. Nhưng nó liên quan đến việc xử lý những đống thịt và xương, một nồi nước dùng lớn và rất nhiều sự kiên nhẫn khi đun cách thủy trên bếp, phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

Vậy tại sao phải làm Phở tại nhà?

 1. Nếu bạn yêu Phở nhiều như tôi nhưng không sống ở gần một nhà hàng Phở (tốt);
 2. Nếu bạn muốn gây ấn tượng tại một buổi họp mặt bằng một thứ gì đó khác biệt. cách nấu phở siêu ngon này sẽ phục vụ 6 chiếc như một bữa ăn đầy đủ, hoặc 10 đến 12 chiếc bát nhỏ hơn như một phần của bữa tiệc lớn hơn. Thêm chút Bánh tráng cuốn Việt Nam, Gà sả ớt, Bún chả (Thịt heo viên Việt Nam) hoặc Bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng của Việt Nam!
 3. Để tiết kiệm tiền, bạn phải trả tử 200 đến 250 ngàn cho 6 tô Phở trong thành phố;
 4. Bạn cảm thấy tự mãn với một đống những thứ đặc biệt hơn trong tủ đông – nước dùng này giữ được trong nhiều tháng; hoặc.
 5. Ý tưởng của bạn về một ngày Chủ nhật nhàn nhã liên quan đến việc nấu nướng quanh bếp (Phở là một dự án nấu nướng vào Chủ nhật tuyệt vời!)
 6. Bởi vì tôi là một trong những tín đồ ăn uống cuồng nhiệt sẽ lái xe 1 tiếng đồng hồ đến các khu phố Việt Nam để mua phở!

Liên hệ ngay đến Bep36 để được tư vấn miễn phí và đặt mua những chiếc nồi nấu phở ưng ý.

HỆ THỐNG BEP36

Tổng kho Hà Nội
270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân
Điện thoại: 083 688 3636
Email: info@bep36.com
Chi nhánh TP HCM
151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh
Điện thoại: 083 666 3636
Chi nhánh Đà Nẵng
Đang cập nhật địa chỉ mới…
Điện thoại: 083 868 3636
Chi nhánh Thanh Hóa
40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Điện thoại:083 868 3636

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.