Công thức nấu phở bò ngon chuẩn vị truyền thống

Phở thường mất hàng giờ để nấu. Để có công thức nấu phở bò ngon nó cũng đòi hỏi nhiều không gian làm lạnh để lưu trữ tất cả các thành phần khác nhau. Đây là lý do tôi chỉ ra ngoài khi cơn thèm thuốc ập đến và bỏ qua những rắc rối.

Video hướng dẫn hầm xương bằng nồi phở 70 lít

Từ lâu, tôi đã muốn nghĩ ra một cách làm phở nhanh chóng mà không phức tạp. Tôi muốn một công thức đơn giản có thể làm việc cho một đêm bận rộn trong tuần hoặc đơn giản, cho sự lười biếng trung bình của bạn. Sau một vài lần thử, cuối cùng tôi đã nghĩ ra một công thức mà tôi vô cùng yêu thích.

Công thức nấu phở bỏ gọn

Công thức nấu phở bò ngon bằng nồi này loại bỏ rất nhiều bước truyền thống mà không ảnh hưởng đến hương vị và độ chân thực. Nó cũng giữ cho danh sách thành phần ở mức tối thiểu. Hơn hết, nó sẽ kết hợp với nhau sau 45 phút. Đúng, bạn đã đọc đúng. 45 phút để có món phở ngon bằng nồi áp suất Instant Pot. Và bạn không thể biết rằng nó đã được nấu theo bất kỳ cách nào khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm phở truyền thống và có chút thời gian trong tay, tôi cũng có bạn. Nhấp vào bên dưới:

Xem thêm:  Nồi nấu phở 20 lít
Xem thêm:  Nồi nấu phở 50 lít
Công thức nấu phở bò ngon
Công thức nấu phở bò ngon

Trong công thức siêu đơn giản này, chúng tôi không chần xương để loại bỏ tạp chất. Chúng tôi cũng không phải là cứu cánh nên chúng tôi đang làm sạch chúng trước với một chút hành động xát muối gợi cảm.

Chúng tôi cũng không làm cháy gừng và hành. Chúng tôi không nướng các loại gia vị. Và cuối cùng, chúng ta không phải nấu ăn trong nhiều giờ với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và người bạn thiết bị đáng tin cậy của chúng ta, nồi áp suất.

Để làm cho công thức nấu phở bò ngon, món phở này bớt khó khăn hơn, chúng ta chỉ làm phần xương bò để kho. Chúng có hương vị tương tự như đuôi bò, một loại xương bò mà các nhà hàng thời thượng sử dụng, nhưng không có mức giá vô lý.

Công thức nấu phở bò thơm ngon được Bep36 chia sẻ

Công thức nấu phở bò ngon giúp bạn có những gia vị thơm này: gừng, hành vàng và gói gia vị phở mua ở cửa hàng tiện lợi gồm quế, hoa hồi, thảo quả khô, hạt ngò, hạt thì là và đinh hương.

Có hai loại gói gia vị mua ở cửa hàng tiện lợi: gói gia vị xay trong túi trà hoặc gói gia vị nguyên miếng có túi lưới đi kèm.

Tôi đang sử dụng một túi trà gia vị cho một công thức siêu nhanh.

Bắt đầu bằng cách cho mọi thứ vào chậu. Xương bò, gừng, hành tây và túi gia vị phở. Tôi đang sử dụng một túi gia vị hiệu Phở Hòa, một túi trong hình hộp màu cam ở trên.

Đặt nồi ở chế độ nấu áp suất cao trong 45 phút. Trong khi chờ nồi áp suất làm được điều kỳ diệu của nó, hãy chuẩn bị và cắt rau củ.

Công thức nấu phở bò ngon ở gia vị

Sau khi nấu xong nồi áp suất, hãy nhanh chóng thả nhẹ nhàng để không phá hủy trần bếp của bạn. Bỏ gừng và hành. Lọc bỏ xương và để riêng cho nguội. Khi đã đủ an toàn để xử lý, hãy loại bỏ hết độ thơm ngon của thịt từ xương và để sang một bên để thêm vào món phở của bạn sau này.

Tiếp theo, hớt bỏ các tạp chất nổi lên trên và đổ bỏ. Để có nước dùng trong hơn, bạn có thể dùng rây lọc bằng lưới lọc để lọc toàn bộ nồi. Cuối cùng, nêm gia vị cho vừa ăn. Công thức nấu phở bò ngon Nước dùng lúc này đã hoàn thành. Múc nước dùng nóng lên bún, trang trí tùy thích và thưởng thức.

Hãy tin chúng tôi. Sẽ không ai bảo rằng món phở cuốn ra đời sau chưa đầy một tiếng đồng hồ.

Làm sạch xương với muối để loại bỏ mùi hôi

Phở bò ngon là gì?

Phở, được phát âm là “Fuh” theo âm câu hỏi, là món ăn dân tộc của Việt Nam. Đây là một món phở phổ biến được phục vụ rộng rãi trong các nhà hàng Việt Nam ở các bang. Để là một người Việt Nam danh dự, ít nhất bạn phải ăn phở.

Phở là một món phở bao gồm bánh phở, thịt và các loại rau thơm. Hai loại phở phổ biến nhất là phở gà (Phở Gà) và phở bò (Phở Bò). Ở Việt Nam, phở được phục vụ chủ yếu như bữa sáng, vì phải mất cả đêm để nấu. Đến khi mặt trời mọc, nước dùng đã sẵn sàng để người dân địa phương thưởng thức trước khi đi làm.

Mọi thứ cho thẳng vào nồi: xương bò đã làm sạch, hành phi vàng, gừng và gói gia vị.

Công thức nấu phở bò ngon từ nước dùng và gia vị phở

Nước dùng của phở được ninh từ xương gà để nấu phở Gà. Hoặc xương bò cho phở Bò, cùng với hành tím, gừng và các loại gia vị khác nhau như quế, hoa hồi, thảo quả khô, hạt ngò, thì là, và đinh hương. Theo truyền thống, nó được nướng khô và sau đó được đặt trong một túi gia vị để ngâm đến cuối quá trình nấu để có hương thơm hoàn thiện tuyệt vời đó.

Phở Gà được bao gồm thịt gà xé nhỏ thủ công và đôi khi là gà nội và trứng không tráng. Phở Bò được phủ lên trên với nhiều loại thịt bò khác nhau, tùy thuộc vào vùng miền Việt Nam bạn đang ở.

Công thức nấu phở bò ngon
Công thức nấu phở bò ngon

Kết luận:

Để có được một nồi phở ngon bạn cần phải chuẩn bị kỹ những nguyên liệu tươi ngon cần thiết, sợ hữu một chiếc nồi nấu phở, hầm xương chất lượng. Nếu bạn chưa biết chọn mua một chiếc nồi nấu phở, hầm xương chất lượng tốt ở đâu thì hãy liên hệ ngay với các chi nhanh của Bep36 ngay dưới đây.

HỆ THỐNG BEP36

Tổng kho Hà Nội
270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân
Điện thoại: 083 688 3636
Email: info@bep36.com
Chi nhánh TP HCM
151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh
Điện thoại: 083 666 3636
Chi nhánh Đà Nẵng
Đang cập nhật địa chỉ mới…
Điện thoại: 083 868 3636
Chi nhánh Thanh Hóa
40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Điện thoại:083 868 3636

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.