Món ăn Việt Nam được yêu thích nhất

Tôi rất thích món ăn Việt Nam, tôi đã làm video về ẩm thực của mình! Tôi yêu thích sự tươi mát, cân bằng đặc trưng của mặn-ngọt-chua, kính vạn hoa của màu sắc và kết cấu, và độ sâu hương vị đáng kinh ngạc mà bạn có được trong nước sốt tương đối đơn giản. Đây là một vài sở thích của tôi!

Phở món ăn được Việt Nam chính là món được yêu thích nhất

Phở món ăn Việt Nam được yêu thích nhất
Phở món ăn Việt Nam được yêu thích nhất

món ăn Việt Nam nấu phở tự làm ngon này được lấy cảm hứng từ món súp Việt Nam. Chúng ta đều biết và yêu thích, nhưng được thực hiện với một vài phím tắt tiết kiệm thời gian.

Bạn đã bao giờ thử làm tào phớ tại nhà chưa?

Món phở truyền thống của Việt Nam này đã là món ăn yêu thích của tôi trong nhiều thập kỷ. Tôi vẫn chưa đến Việt Nam để chính thức thử món phở tại đất nước xuất xứ của nó (hy vọng một ngày nào đó sẽ sớm!). Nhưng tôi đã đặt hàng vô số lần ở các nhà hàng Việt Nam ở Hoa Kỳ. Và món súp ấm cúng. Tươi ngon và có hương vị đậm đà này luôn có cách để đánh vào mọi vị trí. Nó sẽ luôn là một trong những món súp yêu thích của tôi để đặt hàng. Nhưng gần đây, tôi đã thử nghiệm nhiều cách khác nhau để làm phở tại nhà, và kết quả là nó dễ dàng hơn tôi mong đợi!

Công thức để tao ra một bán phở siêu ngon

Đối với tôi, một món ăn Việt Nam phở chiến thắng đều phụ thuộc vào chất lượng của nước dùng. Trong cách nấu ăn truyền thống của Việt Nam, nước dùng phở thường được ninh trong nhiều giờ để tạo ra sự pha trộn hương vị phong phú, nhiều lớp, ấm cúng mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích.

Nhưng trong khi cơ sở bò kho theo truyền thống được làm 100% từ đầu. Một phương pháp ngon không gì sánh được, nhưng yêu cầu mang về nhà nhiều xương bò và thêm rau củ cộng thêm 2-3 giờ đun nhỏ lửa – tôi đã thử nghiệm một phương pháp tắt thay vào đó, sử dụng thịt bò mua ở cửa hàng làm nền cho nước dùng này.

Phương pháp để có vị ngon tuyệt vời

Mặc dù nó sẽ không được coi là đích thực. Nhưng hóa ra phương pháp tắt này vẫn có hương vị thơm ngon tuyệt vời và có thể sẵn sàng thực hiện chỉ sau 45 phút. Sau khi được ninh cùng với hành tím và gừng, một số ít gia vị làm ấm, một chút chất ngọt, cộng với một đống rau thơm tươi để trang trí, tôi nói với bạn rằng, món ăn Việt Nam phở tự làm này là một công thức mà bạn sẽ muốn làm đi làm lại.

Video hầm xương bằng nồi phở 70L

Hầm xương không hớt bọt

THÀNH PHẦN PHO VIỆT NAM:

Được rồi, trước khi chúng ta đến với món ăn Việt Nam thực tế bên dưới. Đây là một số ghi chú nhanh về các nguyên liệu bạn sẽ cần để làm công thức nấu phở này…

  • Phở bò theo truyền thống được làm với thịt bò thái mỏng. Được nấu trong nước dùng sôi lăn tăn trong từng bát phục vụ riêng. Để cắt miếng thịt bò thật mỏng.
  • Tôi khuyên bạn nên cho miếng thịt bò vào ngăn đá khoảng 45-60 phút. Sau đó thái mỏng theo thớ thịt càng tốt. (Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người bán thịt cắt miếng thịt bò mỏng cho bạn hoặc thêm thịt bò nấu sẵn vào súp của bạn.)

Phở gạo mỏng

Phở theo truyền thống được làm bằng sợi phở mỏng. Chẳng hạn như những sợi này. Để tránh phở bị chín quá trong nước dùng, theo truyền thống, người ta thường nấu riêng từng sợi phở. Sau đó, phở sẽ được cho vào từng bát phục vụ riêng, tiếp đến là protein, nước dùng nóng và các loại phủ.

Nước dùng phở

Một lần nữa, phiên bản nước dùng phở “tắt” này sẽ không được coi là đích thực. Nhưng nó là một giải pháp thay thế ngon và nhanh hơn để tạo ra nó 100% từ đầu và nó sử dụng các yếu tố sau:

  • Hành tươi và gừng. Chúng ta sẽ nấu sơ qua trong chảo (hoặc bạn có thể nướng chúng dưới nồi thịt trong lò nướng của bạn) cho đến khi cháy, để thêm hương vị khói cổ điển đó vào nước dùng.

Bò kho

  • Để tiết kiệm thêm thời gian cần thiết để nấu bò kho từ đầu. Tôi đã viết món ăn Việt Nam này bằng cách sử dụng nguyên liệu mua ở cửa hàng (chất lượng tốt) làm lối tắt.
  • Điều đó nói rằng. Nếu bạn muốn làm một món ăn Việt Nam phở đích thực hơn bằng cách sử dụng nước kho bò tự làm, tôi khuyên bạn nên thử công thức này.

Gia vị

Có 5 loại gia vị quan trọng trong nước dùng là hoa hồi, cả tép, quế, vỏ thảo quả và hạt ngò. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng toàn bộ gia vị (không xay) nếu có thể. Chúng tôi sẽ nướng sơ qua để tăng thêm hương vị. Nhưng tôi cũng đã bao gồm các lưu ý bên dưới để sử dụng gia vị xay, nếu đó là những gì bạn có trong tay.

Cách làm nước dùng phở

Dưới đây là tổng quan cơ bản cho cách làm bát phở tự làm! (Như mọi khi, hãy xem món ăn Việt Nam bên dưới để biết hướng dẫn chi tiết đầy đủ.)

  1. Chuẩn bị thịt bò. Để cắt miếng thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn mỏng nhất có thể, tôi khuyên bạn nên để thịt trong tủ đá ít nhất 30-45 phút để làm lạnh. Sau đó dùng dao sắc thái miếng mỏng thịt trước khi cho vào súp.
  2. Làm nước dùng. Trong khi đó, khi thịt đang lạnh, hãy nướng hành và gừng (có thể trong chảo hoặc dưới vỉ thịt). Trong khi đó, nướng sơ qua các loại gia vị trong một cái nồi lớn. Sau đó cho hành, gừng và nước dùng vào. Đậy nắp và để mọi thứ sôi cùng nhau trong ít nhất 30 phút để tất cả các hương vị đó có thể hòa quyện. Lọc bỏ tất cả hành, gừng và gia vị. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào xào cùng và nêm muối.
  3. Chuẩn bị phở. Trong khi đó, khi nước dùng của bạn đang sôi lăn tăn, hãy tiếp tục nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì. Để ráo trong rây lọc, sau đó xả sơ qua với nước lạnh để mì không tiếp tục chín và để sang một bên. (Tôi cũng khuyên bạn nên trụng mì với dầu nhỏ – chẳng hạn như dầu mè – để chúng không bị dính.)

Tham khao mẫu nồi nấu phở siêu ngon

4. Tập hợp. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy thêm một ít mì vào từng bát phục vụ riêng lẻ, phủ đầy protein mong muốn của bạn. Sau đó múc nước dùng đang sôi sùng sục vào các bát dùng kèm, nhớ ngập thịt để thịt chín. Lên trên với rất nhiều và rất nhiều trang trí.

5. Phục vụ. Và phục vụ ấm áp, khuyến khích mọi người khuấy trang trí vào súp để họ có thể tạo hương vị cho nước dùng, cũng có thể thêm vào nước sốt bổ sung nếu muốn.

Món ăn việt nam được yêu thích nhất
Món ăn Việt Nam được yêu thích nhất

CÁC BIẾN ĐỔI CÓ KHẢ NĂNG:

Bạn muốn tùy chỉnh món ăn Việt Nam nấu phở tự làm của riêng mình? Thoải mái để…

Dùng phở bò nấu sẵn

Nếu bạn không muốn nấu bít tết trong từng bát phục vụ riêng lẻ, thay vào đó, hãy khuấy bít tết trực tiếp vào nồi nước dùng đang sôi để đảm bảo rằng nó được nấu chín hoàn toàn. Sau đó múc nước dùng và thịt bò vào từng bát dùng riêng.

Sử dụng một loại thịt khác

Phở bò theo truyền thống được làm với thịt bò, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng một loại thịt khác thay cho miếng bít tết thái mỏng nếu bạn thích, chẳng hạn như thịt gà, thịt lợn, tôm hoặc đậu phụ.

Sử dụng gia vị xay (thay vì toàn bộ)

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng toàn bộ gia vị cho món ăn Việt Nam này nếu bạn có thể. Nhưng trong tình huống khó khăn, hãy thoải mái thay thế các sản phẩm tương đương trên mặt đất của chúng. Những sự thay thế đó sẽ gần như là: 2 1/2 thìa cà phê hoa hồi xay, 1/4 thìa cà phê đinh hương, 1 1/2 thìa cà phê quế xay, một nhúm thảo quả, 2 thìa cà phê rau mùi.

Phở ăn liền

Nếu bạn muốn nấu nước dùng trong nồi áp suất, trước tiên hãy sử dụng cài đặt “áp chảo” để nướng hành và gừng. Sau đó cho gia vị vào và kho. Đậy nắp, đậy kín và nấu (áp suất cao thủ công) trong 10 phút, sau đó thả nhanh. Thêm các thành phần còn lại theo chỉ dẫn trong món ăn Viết Nam.

Phở món ăn Việt nam được yêu thích

Nếu bạn muốn làm nước dùng trong phở (nồi nấu chậm), hãy thêm hành, gừng, gia vị và nước kho vào bát lớn của nồi nấu chậm và khuấy đều. (Bạn có thể than hành và gừng trước, nếu bạn muốn, sau đó cho chúng vào nồi phở.) Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ cao trong 3 giờ hoặc ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ *. Thêm các thành phần còn lại theo chỉ dẫn trong món ăn Việt Nam. * Nếu có vẻ như phần lớn nước dùng đã bay hơi trong khi nấu, chỉ cần thêm vào một cốc hoặc nhiều nước hơn.

Làm món ăn Việt Nam

Để có một món ăn Niệt Nam phở chính hiệu hơn có thể làm bò kho từ đầu, tôi khuyên bạn nên thử công thức này.
Làm món ăn chay / thuần chay: Đây là liên kết đến công thức phở thuần chay mới của tôi.
Thêm hạt thì là: Nếu bạn tình cờ có hạt thì là trong tủ gia vị của mình, hãy thêm một thìa cà phê cùng với các loại gia vị khác để tăng thêm hương vị.

món ăn Việt Nam nấu phở tự làm ngon này được lấy cảm hứng từ món súp Việt Nam mà chúng ta đều biết và yêu thích, nhưng được thực hiện với một vài phím tắt tiết kiệm thời gian.

HỆ THỐNG BEP36

Tổng kho Hà Nội
270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân
Điện thoại: 083 688 3636
Email: info@bep36.com
Chi nhánh TP HCM
151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh
Điện thoại: 083 666 3636
Chi nhánh Đà Nẵng
Đang cập nhật địa chỉ mới…
Điện thoại: 083 868 3636
Chi nhánh Thanh Hóa
40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Điện thoại:083 868 3636

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.